Chất tinh luyện và khử xỉ nhôm VA-RP

A/ TÍNH NĂNG VÀ CÔNG DỤNG
a.1/ Chất tinh luyện VA-RP có tính năng khử khí mạnh, làm giảm rõ rệt lượng tạp chất trong sản phẩm đúc cán và mức độ sùi trên bề mặt sản phẩm. VA-RP đặc biệt thích hợp với phương pháp sử dụng bằng cách dùng khí trơ để thổi vào lò.
a.2/ VA-RP không kết tủa, đồng thời có tính năng tách xỉ rất tốt.
a.3/ Trong quá trình sử dụng, VA-RP là sản phẩm thân thiện với môi trường, không sản sinh ra khí độc và rất ít khói, không độc hại đối với cơ thể con người, không tổn hại thiết bị.
a.4/ Lĩnh vực ứng dụng: dây và cáp điện bằng nhôm; nhôm hình.

B/ PHẠM VI ỨNG DỤNG
b.1/ Xử lý tinh luyện nước nhôm và nước hợp kim nhôm (trừ hợp kim magiê cao)
b.2/Tỷ lệ: 0,1-0,4% trọng lượng nhôm nguyên liệu (nếu thực hiện bằng phương pháp thủ công thì tỷ lệ VA-RP cho vào cao hơn so với phương pháp thổi, thông thường là lấy cận trên).

C/ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
c.1/ Phương pháp thủ công: rắc chất tinh luyện VA-RP dạng bột vào bề mặt nước nhôm, dùng muôi vớt xỉ có lỗ đảo đều để chất tinh luyện phân tán đều ra khắp lò (nếu trên bề mặt nước nhôm vẫn còn bột VA-RP chưa biến màu thì tiếp tục đảo đều). Sau khi đảo đều để các phản ứng hoá học xảy ra hết, để nước nhôm trong trạng thái tĩnh khoảng 5-10 phút thì vớt xỉ ra.
c.2/ Phương pháp thổi vào lò theo khí trơ: sử dụng thiết bị thổi khí trơ để thổi đều bột tinh luyện VA-RP vào trong nước nhôm, sau đó đảo đều, để nước nhôm trong trạng thái tĩnh khoảng 5-10 phút thì vớt xỉ ra.
c.3/ Nhiệt độ nước nhôm khi cho chất tinh luyện vào: >7000C
c.4/ Tỷ lệ: 0,1-0,4% trọng lượng nhôm nguyên liệu (nếu thực hiện bằng phương pháp thủ công thì tỷ lệ VA-RP cho vào cao hơn so với phương pháp thổi, thông thường là lấy cận trên).

D/ QUY CÁCH VÀ BẢO QUẢN
d.1/ VA-RP là chất tinh luyện dạng bột, màu trắng, đóng trong túi nilông, miệng túi được gắn bằng nhiệt, 2kg/túi nilông, 20kg/thùng carton.
d.2/ Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ẩm ướt.

E/ HẠN SỬ DỤNG

Hạn sử dụng 1 năm. Nếu để sản phẩm bị ẩm ướt đóng cục, có thể đập thành bột rồi sấy khô ở nhiệt độ <1500C và sử dụng bình thường.

Call Now ButtonHotline