Chất tinh luyện và khử xỉ không chứa Natri VA-RPF

A/ ĐẶC ĐIỂM TÍNH NĂNG
a.1/ Làm giảm đáng kể các tạp chất phi kim loại và giảm rỗ khí khi đúc, tránh các ion Natri, cải thiện tính bền vững bên trong và tăng cơ tính của sản phẩm.
a.2/ Dễ dàng tách xỉ ra khỏi nhôm nóng chảy.
a.3/ Trong quá trình sử dụng, VA-RPF không tạo ra khí độc và rất ít khói, không độc hại đối với cơ thể người và môi trường, không tổn hại thiết bị máy móc.

B/ PHẠM VI SỬ DỤNG:

Ứng dụng để khử xỉ nhôm và các hợp kim nhôm (không chứa Natri).

C/ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
c.1/ Phương pháp thủ công: Rắc chất khử xỉ VA-RPF vào bề mặt nước nhôm, đảo đều để chất khử xỉ phân tán đều ra khắp lò. Sau khi đảo đều để các phản ứng hóa học xảy ra hết, để nước nhôm trong trạng thái tĩnh từ 10 ~ 15 phút
c.2/ Phương pháp vào lò thổi khí trơ: Sử dụng thiết bị thổi khí trơ để thổ đều bột VA-RPF vào trong nước nhôm, sau đó đảo đều, để nước nhôm trong trạng thái tĩnh từ 10 ~ 15 phút
c.3/ Nhiệt độ nước nhôm khi cho chất khử xỉ vào: > 680°C
c.4/ Tỷ lệ dùng: 0,2-0,6% trọng lượng nhôm nguyên liệu (nếu thực hiện bằng phương pháp thủ công thì tỷ lệ VA-RPF cho vào cao hơn so với phương pháp thổi, thông thường là lấy cận trên).

D/ QUY CÁCH VÀ BẢO QUẢN

Chất khử xỉ VA-RPF có dạng bột màu trắng. Đóng gói nhỏ trong túi nilông, 2kg/túi nilông, 20kg/thùng carton. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt.

E/ HẠN SỬ DỤNG

Thời hạn sử dụng: 1 năm

Nếu bị ẩm đóng cục, đập nhỏ thành bột rồi sấy khô ở nhiệt độ <1500C, sau đó sử dụng bình thường.