Thanh bức xạ nhiệt Inconel Bubble (BISSON)

Thanh bức xạ nhiệt Inconel BUBBLE

BISSON đi tiên phong trong việc chế tạo thanh gia nhiệt hàn (wrought tube) bằng vật liệu Inconel, dùng cho lò ủ liên tục, dây chuyền tráng phủ kẽm/nhôm thay thế cho thanh gia nhiệt đúc (casting tube) giúp tăng tuổi thọ thanh gia nhiệt, giảm sự cố dây chuyền, tăng tốc độ và hiệu quả nâng nhiệt, tiết kiệm năng lượng và tăng năng suất của các nhà máy.

Thanh Inconel có độ dày nhỏ hơn nhiều so với thanh đúc (thông thường chỉ khỏang 3~5mm trong khi thanh đúc là từ 8~14mm), vì thế trọng lượng của nó chỉ bằng khoảng 1/3 thanh đúc. Nhờ vậy có thể gia nhiệt hay làm nguội nhanh hơn gấp 3 lần so với thanh đúc, giúp tiết kiệm năng lượng và có thể thay đổi chế độ ủ một cách nhanh chóng. Các lợi ích chính gồm:

  • Lò ủ đáp ứng nhanh hơn, có nghĩa là năng suất cao hơn
  • Tiêu hao năng lượng thấp hơn, giảm chi phí vận hành

Từ năm 2014, Bisson tập trung giới thiệu dòng sản phẩm thanh gia nhiệt Inconel loại “Special shape Bubble / Anti-sticking system Diablo” (xem bản leaflet đính kèm) với nhiều tính năng ưu việt hơn trước đây. Dòng sản phẩm này ứng dụng 2 sáng chế công nghệ mới là:

  1. bong bóng nổi hình dạng đặc biệt BUBBLE và
  2. hệ thống chống dính DIABLO.
1

Bong bóng nổi hình dạng đặc biệt BUBBLE

BUBBLE (đã được cấp bằng sáng chế quốc tế) là những bong bóng nổi có hình dạng đặc biệt trên bề mặt ống và ống được làm bằng vật liệu Nikel cao Inconel 601. Nhờ vậy thanh gia nhiệt BUBBLE có khả năng hấp thụ sự giãn nở và co ngót của ống bức xạ dưới điều kiện nhiệt độ cao, làm giảm sự biến dạng tốt hơn so với dòng FLAT. Với khoảng 3,5% diện tích bề mặt tăng thêm nhờ các bong bóng, hiệu quả gia nhiệt gia tăng đáng kể cao hơn dòng FLAT.

bubble tube

Hệ thống chống dính DIABLO.

DIABLO là hệ thống chống dính bằng cách lắp một tấm vật liệu chịu nhiệt chèn vào khoang lò đỡ đế thanh gia nhiệt, nhờ vậy triệt tiêu lực ép do giãn nở nhiệt và ngăn chặn được sự bó dính.

2

Bảng kết quả test sản phẩm thanh gia nhiệt Inconel Bubble /Diablo dưới đây minh họa ưu điểm vượt trội của thanh gia nhiệt BISSON so với thanh gia nhiệt đúc. Hệ quả là khách hàng được hưởng lợi từ việc có thể tăng tốc độ dây chuyền và/hoặc tiết kiệm năng lượng sử dụng.

Bubble /Diablo tube- giải pháp sinh lời nhanh chóng!

reference test

Download

File Description File size
pdf Bisson flyer leaflet_2017 180 KB